top of page

Serendipity - นพเก้า ต้องใส่กับตัวเรือนอะไร?
สาวๆหลายๆท่านจะสอบถามมาเรื่อยๆ เวลาสั่งเครื่องประดับเสริมดวงกับ Alyssa Gems ว่าควรสั่งตัวเรือนอะไร ระหว่างทองแท้ ทองขาวแท้ หรือพิงค์โกล์ดแท้


ซึ่งแอร์จะตอบตลอดนะคะว่า “ทองแท้” ค่ะ

(ซึ่งในกรณีนี้ ทองขาวแท้ หรือพิงค์โกล์ดแท้ก็ได้นะคะ เพราะว่าทำจากเนื้อทองแท้ๆเหมือนกันค่ะ เพียงแต่อยากเน้นย้ำว่าไม่ควรทำเนื้อเงินนะคะ)


ทำไมต้องเป็นทองแท้...วันนี้แอร์มีเกล็ดความรู้เล็กๆน้อยๆมาฝากกันค่า


นับตั้งแต่สมัยโบราณ ชาวไทยมีความเชื่อว่า การนำพลอย 9 ชนิด หรือที่เรียกกันทั่วไปว่าพลอยนพเก้านั้นมาทำเครื่องประดับเพื่อใส่ติดตัว จะช่วยกำจัดสิ่งชั่วร้าย พร้อมทั้งปกป้องและคุ้มครองผู้สวมใส่ให้แคล้วคลาดจากอันตรายทั้งปวง โดยสมัยก่อนนั้นผู้ที่จะใส่อัญมณีนพเก้ามักจะนำมาทำการขึ้นตัวเรือนเป็นเครื่องประดับต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นแหวน สร้อยคอ หรือสร้อยข้อมือ ล้วนแล้วแต่ทำเป็นตัวเรือนทองทั้งสิ้น


ทั้งนี้นอกจากเพราะว่าการทำเครื่องประดับสมัยก่อนเป็นสิ่งที่แสดงถึงฐานันดร และฐานะของผู้สวมใส่แล้ว ตามความเชื่อของไทยสมัยโบราณ ทองนั้นเป็นอัญมณีที่มีความบริสุทธิ์ และมีค่าสูงมาก โดยจะแบ่งประเภททองจากความบริสุทธิ์ของเนื้อทอง โดยจะไล่เรียงจากทองเนื้อ ๔ ไปจนถึงทองเนื้อ ๙ โดยทองเนื้อ ๔ คือทองที่มีสิ่งเจือปนอยู่มาก ขณะที่ทองที่มีความบริสุทธิ์ที่สูงที่สุดก็จะถูกขนาดนามว่า “ทองเนื้อเก้า”


โดยคุณสมบัติของ “ทองเนื้อเก้า” จะมีจุดหลอมละลายที่สูงมากกว่าทองเนื้ออื่นๆ จึงมีความเชื่อว่า ผู้ใดที่สวมใส่เครื่องประดับพลอยนพเก้าบนตัวเรือนทอง จะสามารถผ่านพ้นภัยอันตรายทุกรูปแบบได้ เพราะนพรัตน์ทั้ง ๙ ชนิดนั้นได้ถูกทำด้วยทองเนื้อเก้า ซึ่งจะไม่สามารถถูกทำลายได้ด้วยอันตรายทั้งปวง จึงมีคุณสมบัติที่ดีที่สุด ที่จะปกป้องผู้สวมใส่ ให้แคล้วคลาดจากอันตรายใดๆได้ค่ะ


นอกจากนี้การที่คนโบราณเปรียบเทียบคนที่ตั้งมั่นในความดีว่า “ทองเนื้อเก้า” ก็หมายถึง หากผู้ที่สวมใส่เครื่องประดับพลอยนพเก้าหมั่นทำความดี ใส่เครื่องประดับติดตัวทุกครั้งที่เข้าวัด ทำบุญ ความดีเหล่านั้น จะช่วยเสริมสร้างพลังให้กับเครื่องประดับ ซึ่งจะมีผลให้พลังในการปกป้อง และคุ้มครองผู้ที่สวมใส่เพิ่มสูงยิ่งๆขึ้นไปอีกค่ะ


สำหรับสาวๆ หนุ่มๆท่านใด ที่สนใจอยากสอบถามเพิ่มเติมเรื่องเครื่องประดับเสริมดวงจากพลอยนพเก้า หรือพลอยเสริมดวงตาม วัน เดือน ปีเกิด และเรื่องที่ต้องการเน้นเสริม สามารถติดต่อสอบถามเข้ามาได้ตลอดนะคะ แอร์และน้องๆแอดมิน ยินดีบริการค่ะ


สินค้าเสริมดวงของ Alyssa Gems ทุกชิ้น

- ทำมาจากตัวเรือนทองแท้ ทองขาวแท้ และพิงค์โกล์ดแท้ 18k

- มีการนำดวง วัน เดือน ปี เกิดของผู้สวมใส่ ไปให้ผู้เชี่ยวชาญด้านพลอยเสริมดวงจากสมาคมโหราศาสตร์ไทยดูให้ ฟรี!

- มีใบรับประกันทองแท้ เพชรแท้ และพลอยธรรมชาติแท้ พร้อมบริการหลังการขายฟรี 1 ปี


ทุกท่านจึงมั่นใจได้ว่า สินค้าทุกชิ้นผ่านการผลิตมาจากความพิถีพิถัน และตั้งใจจริงของทีมงาน จึงขอความกรุณาอย่านำงานของ Alyssa Gems ไปให้ร้านอื่นๆทำเลียนแบบนะคะ เพราะคุณสมบัติไม่เหมือนกันแน่นอนค่ะ


💜💗❤️💛💚

สนใจ สอบถามได้ที่

Line | @alyssagems

Tel: 090-990-9220

IG: @alyssa_gems

https://www.alyssagems.com11 views0 comments

Comentários


bottom of page